วันที่ 18 มกราคม 2566
เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม งานคุ้มครองผู้บริโภค โครงการพัฒนาตลาดด้านสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการสุ่มตรวจเก็บตัวอย่างอาหารในตลาดนัดลุงชัยเพื่อตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร ด้วยชุดตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร คือ สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว สารกันรา และสารฟอร์มาลิน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและตรวจสอบคุณภาพความปลอดภัยของอาหารในตลาด พื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อ จำนวน 7 แผง สุ่มตรวจตัวอย่างอาหาร 8 ตัวอย่าง ไม่พบสารปนเปื้อนในอาหาร